Điểm khác biệt giữa bảo vệ chuyên nghiệp với bảo vệ nội bộ

Lượt xem: 392 Ngày đăng: 12/11/2021 Đăng bởi: Administrator
Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đang ngày càng tăng, nhất là với các đơn vị sở hữu cơ sở vật chất lớn và tài sản giá trị cao, tại sao bảo vệ chuyên nghiệp lại được đánh giá cao và lựa chọn như vậy?
Công bằng mà nói công việc bảo vệ nói chung nhằm mục đích bảo vệ an toàn khu vực thuộc phạm vi người sử dụng như: Bảo vệ công ty, nhà máy; Bảo vệ bệnh viện, trường học; Bảo vệ cao ốc văn phòng, khu thương mại; Bảo vệ khu dân cư; Bảo vệ ngân hàng; Bảo vệ nhân vật quan trọng hay sự kiện… Nói một cách khái quát là những hoạt động trên đều cần sự an toàn để hoạt động được tổ chức có hiệu quả.
 
Tuy nhiên, việc lựa chọn bảo vệ của mỗi tổ chức hay cá nhân cũng có sự khác nhau, để có cách nhìn khái quát, Bảo vệ Diamonstar giới thiệu 02 hình thức bảo vệ cơ bản. Từ đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng để khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn khác nhau. Chúng ta cùng phân tích để phân biệt thế nào là bảo vệ nội bộ và bảo vệ chuyên nghiệp.

diem-khac-biet-giua-bao-ve-chuyen-nghiep-voi-bao-ve-noi-bo
 
Bảo vệ nội bộ: Trước hết ta hiểu rằng đây là những người làm công việc bảo vệ có thể đã được đào tạo nghiệp vụ hay không, họ làm việc thuộc sự quản lý của người sử dụng. Phần lớn người làm bảo vệ nội bộ là người lớn tuổi, cán bộ hay bộ đội nghỉ hưu, có đức tính cẩn thận, nhẫn nại và sẵn sàng làm thay những công việc của tạp vụ như: pha trà, tưới cây, nhổ cỏ, thậm chí là đi mua đồ ăn cho sếp, chăm sóc thú cưng hay vật nuôi cho chủ… Những người này hưởng lương trực tiếp từ người sử dụng. Người làm bảo vệ nội bộ có thể có đồng phục hoặc không và không được trang bị và sử dụng công cụ hỗ trợ theo qui định của pháp luật.
 
Bảo vệ chuyên nghiệp: Đây là lực lượng nằm trong độ tuổi từ 18 – 45, có sức khỏe, có hồ sơ và lý lịch rõ ràng, do công ty dịch vụ bảo vệ có pháp nhân, tuyển dụng và đào tạo. Quy trình tuyển dụng đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp khá khắt khe, đòi hỏi người lao động muốn trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp ngoài lý lịch rõ ràng còn phải học tập, rèn luyện và trải qua kỳ thi sát hạch (được Bộ công an cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ) mới được công nhận là Bảo vệ chuyên nghiệp.
 
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các mục tiêu bảo vệ, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp chấp hành các nội qui của công ty, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đã được đào tạo. Các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ, kỹ năng xử lý tình huống trong PCCC và kỹ năng xử lý các tình huống khác (trong phạm vi cho phép) đều phải tinh thông, rèn luyện và chịu sự kiểm tra của các cấp quản lý và bộ phận giám sát nghiệp vụ. Ngoài ra nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn được trang bị kiến thức pháp luật để áp dụng trong khi thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu bảo vệ.

diem-khac-biet-giua-bao-ve-chuyen-nghiep-voi-bao-ve-noi-bo-2
 
Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được cấp và sử dụng đồng phục theo qui định, được hưởng lương và các chế độ phúc lợi từ công ty dịch vụ bảo vệ và chịu trách nhiệm trước công ty nếu để xảy ra sự cố trong khi thực hiện nhiệm vụ.
 
Để đạt được sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ không khó, nhưng cần sự chuyên tâm và hiểu rõ tính chất công việc của người làm công tác bảo vệ. Hiện nay, tính chất công việc bảo vệ đã được mở rộng hơn, vì vậy nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải không ngừng học hỏi, cập nhật những kỹ năng và kiến thức mới để phát triển toàn diện, gắn bó và phục vụ lâu dài trong ngành bảo vệ. Hơn bao giờ hết, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có quyền tự hào và tôn vinh công việc mà mình đã và đang lựa chọn làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp.
  • Tags
Bình luận bài viết

Đối tác khách hàng

6
5
4
3
2
1
0943 639 998