Các nhiệm vụ quan trọng nhân viên dịch vụ bảo vệ khách sạn

Lượt xem: 165 Ngày đăng: 16/12/2022 Đăng bởi: Administrator
Bạn đã biết về các nhiệm vụ quan trọng của nhân viên dịch vụ bảo vệ khách sạn chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của Diamondstar nhé.
Trực tại sảnh, giám sát việc ra vào khách sạn
Đây công việc vô cùng quan trọng vì hàng ngày có rất nhiều khách ra vào khách sạn với hành lý và tài sản quản trọng, có giá trị. Bảo vệ khách sạn phải có trách nhiệm giám sát tất cả lượng khách ra vào, đảm bảo không có bất kỳ sự cố, rủi ro nào trong quá trình khách lưu trú hoặc đến khách sạn tham gia tiệc cưới, hội họp. 

Trong lúc thực thi nhiệm vụ, đội ngũ nhân viên dịch vụ bảo vệ khách sạn cần vận dụng kỹ năng quan sát của mình để theo dõi, giám sát các hành vi của khách ra vào. Từ đó, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những đối tượng khả nghi và xử lý ngay lập tức. 
 
dịch vụ bảo vệ khách sạn

Tuần tra canh gác toàn bộ khu vực khách sạn
Nhân viên dịch vụ bảo vệ khách sạn có nhiệm vụ tuần tra xung quanh khách sạn và các vị trí quan trọng để phát hiện xử lý những đối tượng tình nghi có ý định xâm nhập vào khách sạn. Hoặc hỗ trợ khách hàng trong những tình huống cần thiết như: xách đồ, chỉ dẫn lối đi…Họ cần đảm bảo an toàn cho tài sản trong khách sạn cũng như tài sản của khách hàng. 

Vận hành, kiểm soát các thiết bị an ninh trong khách sạn 
Những thiết bị mà bảo vệ cần vận hành và giám sát thường xuyên gồm có camera giám sát trong và ngoài khu vực khách sạn, bộ đàm trực…Nếu phát hiện ra những bất ổn trong quá trình thực thi nhiệm vụ như có kẻ gian đột nhập, khách hàng gặp sự cố trong thang máy, xuất hiện hành vi trộm cắp…nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng có phương án giải quyết hợp lý. 

Nhân viên bảo vệ khách sạn phải mang theo bộ đàm trong suốt thời gian làm việc để có thể liên lạc với những bộ phận khác. Trong trường hợp khẩn cấp cần nhanh chóng liên hệ để xin hỗ trợ hoặc chỉ đạo từ cấp trên, giúp hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách tốt nhất. 
 
dịch vụ bảo vệ khách sạn

Xử lý các tình huống gây mất trật tự an ninh 
Khách sạn là nơi có lưu lượng người qua lại động, thược nhiều tầng lớp, nhiều nhóm đối tượng khác nhau nên khó tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn giữa khách hàng với khách hàng hoặc khách hàng với nhân viên. Trong những tình huống này, người bảo vệ cần khéo léo, xử lý tình huống một cách linh hoạt, hạn chế ẩu đả, gây rối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như hình ảnh của khách sạn trong mắt khách hàng. 
 
Thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy
Phòng chống cháy nổ luôn là điều được đặt lên hàng đầu tại mỗi mức tiêu bảo vệ, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của nhân viên, khách hàng và cả khách sạn. Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải có trách nhiệm thực hiện tốt công tác này. Hàng ngày, cần tiến hành kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt, đáp ứng đủ các yêu cầu về kỹ thuật, có thể hỗ trợ tốt trong những tình huống, sự cố cháy nổ xảy ra bất ngờ. 
 
dịch vụ bảo vệ khách sạn

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ khách sạn với đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Diamondstar để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết nhé. 
CÔNG TY LIÊN DOANH DỊCH VỤ BẢO VỆ DIAMONDSTAR
• Địa chỉ: Trường Cao đẳng đường sắt - Bảo Tháp - Kim Hoa - Mê Linh - Hà Nội
• Điện thoại: 0943 639 998 - 0944 04 8882
• Email: p.thitmv@gmail.com
• Website: www.baovediamondstar.com
Bình luận bài viết

Đối tác khách hàng

6
5
4
3
2
1
0943 639 998